Master banner
096.55555.69
096.888.6300
0915.183535
0915.363436

Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D

Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D

Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D

  • Mã sản phẩm: Bakon SBK 936D
  • Thời gian bảo hành: 6 Tháng
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Xuất xứ: Taiwan
  • Khuyến mãi:

    9 2-x-0989

  • Giá: 890.000 VNĐ

Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D

Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D

 

 

Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D có màn hình hiển thị nhiệt độ

Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D có màn hình hiển thị nhiệt độ

 

 

Mô tả sản phẩm Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D

 

 

– Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D là dòng máy hàn điện tử có màn hình hiển thị nhiệt độ mới nhất của Bakon. Máy được thiết kế rất đẹp, chắc chắn với các nút cảm ứng thông minh và vô cùng thuận tiện trong sử dụng. Tay cầm nhẹ nhàng, thiết kế dễ cầm, có thể cầm lâu mà không mỏi tay. Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D có màn hình hiển thị nhiệt độ, công nghệ kỹ thuạt số cho phép điều chỉnh được nhiệt độ chính xác. Công suất nhiệt ra ổn định. Vì vậy, được dùng cho thợ sửa chữa các loại thiết bị đầu cuối viễn thông, máy tính, ti vi và các thiết bị điện tử khác. Đặc biệt rất được ưa chuộng để sửa chữa các thiết bị điện tử. Sản phẩm được dùng nhiều trong các nhà máy sản xuất bởi chất lượng tốt, độ bền cao và dễ sử dụng.

– Vỏ ngoài của Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D được bao phủ bởi một lớp sơn tĩnh điện mang lại vẻ thẩm mỹ và cực kỳ an toàn với người sử dụng.

– Sản phẩm Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D mang lại hiệu quả kinh tế tối ưu. Với khả năng chịu nhiệt cao lên tới 450oc cùng với tốc độ tăng nhiệt độ nhanh chóng (chưa đầy 8s), máy hàn Bakon 936 có thể giúp bạn làm việc dễ dàng trên mọi sản phẩm “cứng đầu” nhất. Đặc biệt hơn nữa, nhờ tích hợp phần mềm tự động điều chỉnh nhiệt độ thông minh, máy hàn 936D cho phép thực hiện thao tác hàn trong nhiệt độ lý tưởng là 350oC ( ± 1oC).

– Sản phẩm được sử dụng để hàn các linh kiện điện tử, có thể hàn được cả linh kiện SMD.

– Sản phẩm bền, chất lượng tốt, được ưa chuộng trong các nhà máy sản xuất điện tử. Mới ra đời không lâu, nhưng Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D đến  nhanh chóng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng, kể cả những khách hàng khó tính nhất, những thợ hàn chuyên nghiệp nhờ đáp ứng đầu đủ tính năng và yêu cầu của một dụng cụ hàn cao cấp.-

 

 

Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D với tay máy hàn thông dụng dễ thay thế

Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D với tay máy hàn thông dụng dễ thay thế

 

 

Chỉ tiêu kỹ thuật Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D

 

– Điện áp hoạt động: 50hz / ac110v 60Hz AC220V

– Điện áp đầu ra: AC24V

– Tay hàn có thanh sứ bọc kim

– Tối đa điện: 55W

– Nhiệt độ hoạt động: 180oC – 450oC

– Nhiệt độ an toàn: ± 3oC

– Kích thước: 141 x 130 x 90 mm

– Cân nặng: 1.2kg

– Chiều dài của dây:1,3 m

– Nhiều mầu sắc

Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D với tay hàn có thanh sứ bọc kim

Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D với tay hàn có thanh sứ bọc kim

Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D chất lượng cao, dử dụng cho thợ chuyên nghiệp

Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D chất lượng cao, dử dụng cho thợ chuyên nghiệp

 

 

 

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D

– Lắp ráp sử dụng: lắp tay hàn vào máy,vặn núm chỉnh nhiệt,khi lõi nung tăng nhiệt đèn led đỏ sẽ sáng,khi nhiệt ổn định tại giá trị điều chỉnh thì đèn led sé nhấp nháy và lúc này ta sẽ bắt đầu hàn.Máy có một cái nút xu ngay dưới núm nhiệt độ,bạn tháo ra sẽ thấy một cái biến trở để hiệu chỉnh lại nhiệt độ nếu nhiệt độ điều chỉnh trên núm không đúng,tất nhiên phải có thiết bị đo nhiệt mới kiểm tra và hiệu chỉnh được.

– điều chỉnh nhiệt độ: nhiệt độ sử dụng phù hợp sẽ tăng hiệu quả hàn linh kiện và tuổi thọ mũi hàn.Nhiệt độ nóng chảy của thiếc hàn chỉ tầm 240 độ C,nhiệt trên núm chỉnh nhiệt độ là đo tại cảm biết nhiệt của máy hàn chứ không phải tại đầu mũi hàn,tùy thuộc vào hình dạng mũi hàn mà bạn chỉnh nhiệt phù hợp

VD: bạn sử dụng mũi hàn đầu nhọn thì khi hàn bề mặt tiếp xúc nhiệt sẽ nhỏ,muốn hàn được thì nhiệt độ phải cao, với mũi hàn đầu lớn thì bề mặt tiếp xúc nhiệt lớn nên lượng nhiệt truyền lớn nên nhiệt độ thấp hơn. Cụ thể, Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D có thể hàn với mũi 900M-T-H chỉnh nhiệt 400 độ làm chuẩn. Mũi 900M-T-K đầu lớn hơn nhiệt chỉnh thấp hơn 30 độ, ta chỉnh núm nhiệt ở vị trí 370 độ, mũi 900M-T-I,đầu nhọn nhiệt cao hơn 10 độ, tức là chỉnh núm ở vị trí 410 độ.

 

Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D sử dụng công nghệ kỹ thuật số

Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D sử dụng công nghệ kỹ thuật số

 

 

Chú ý sử dụng và thay thế Mũi hàn thiếc:

 

 

+ Không nên để nhiệt độ máy hàn cao trong thời gian dài,khi không dùng bạn chỉnh thấp nhiệt độ xuống để hạn chế sự oxi hóa mũi hàn.

+ Vệ sinh thường xuyên mũi hàn bằng chì hàn với bọt biển.

+ khi mũi hàn bị oxi hóa làm giảm quá trình truyền nhiệt thì bạn phải thay mũi hàn khác

Với mỗi hãng sản xuất thì tính năng thông số khác nhau, bạn dùng máy hãng nào thì phải tham khảo kỹ tài liệu hướng dẫn sử dụng để hiệu quả sử dụng tốt nhất và duy trì tuổi thọ cho máy.

May han thiec han linh kien SMD

May han thiec han linh kien SMD

Kinh nghiệm hàn  đúng cách và bảo vệ đầu mũi hàn thiếc:

Công việc hàn thiếc trên bảng mạch hay trên dây nối, vật liệu điện tử thì cũng giống nguyên tắc dán keo mà thôi. Nên phết keo 2 mặt cần dán để tránh chênh lệch đột ngột và có sự thẩm thấu từ chất lỏng sang chất rắn. Đồng thời hai chất giống nhau, có sức căng bề mặt giống nhau sẽ dễ dàng hoà nhập dính ướt vào nhau nhất theo quy luật vật lý.

Hàn nhiệt cũng thế, kim loại lỏng có sức căng bề mặt lớn nhưng nó vẫn là chất lỏng, vẫn mao dẫn và thẩm thấu như mọi chất lỏng khác. Vì vậy khi hàn nhiệt nên tráng thiếc 3 thứ:

+Đầu mũi hàn

+Đầu dây

+Vị trí hàn

Nếu không tráng thiếc, cứ thế hàn thì sao??? Lúc đó mỏ hàn tiếp xúc chân linh kiện, mạch và thiếc, thiếc nóng lên dần dần, bắt đầu tan chảy và chảy dần bao quanh linh kiện, mạch, mỏ hàn với thời gian lâu quy định. Thời gian đó có thể đốt cháy linh kiện và làm lệch chỉ số do quá nhiệt.

Vì vậy tráng thiếc 3 thứ trên chính là phương pháp “chia để trị”:

+ Tráng Đầu mũi hàn tạo nên một lớp bảo vệ đầu mũi hàn bằng đồng chống ô xi hoá và tản nhiệt.

+ Đánh gỉ dây dẫn hay chân linh kiện rồi tráng qua thiếc thật nhanh để loại bỏ các tap chất, giúp thiếc hàn bám chắc, thẩm thấu sâu vào bề mặt trầy xước của chân linh kiện và các dây dẫn –> rất rất chắc và sạch. Đồng thời làm ấm chân linh kiện hoặc dây dẫn trước khi hàn dính.

+Tráng thiếc riêng Vị trí hàn giúp cả giọt thiếc hàn tạo áp lực chảy xuống trám kín lấp đầy lỗ kinh kiện, giọt thiếc đó sẽ tản nhiệt từ từ ra xung quanh bảng mạch, tạo cân bằng nhiệt cho bảng mạch tránh được nứt gãy vật liệu sau này, tránh lung rụng các linh kiện xung quanh trong quá trình sử dụng.

Việc đâm dí mũi hàn 8 đến 10 giây là tốt với mối hàn lớn, còn mối hàn nhỏ, vi mạch thì không nên, vì linh kiện rất dễ cháy hỏng hay sai lệch chỉ số vĩnh viễn đặc biệt với linh kiện bán dẫn silic.

-Tráng thiếc giúp tránh quá nhiệt vì điểm hàn tan chảy trong nửa giây và ngay lập tức hoà nhập vào nhau một cách kín khít nhất, chống ô xi hoá trong quá trình gia nhiệt, lại tạo nên sự cân bằng nhiệt lượng giữa 3 vật trên, giúp mối hàn chắc chắn và hàn nhanh chóng.

Nếu không tráng thiếc thì khác chất liệu, khác sức căng bề mặt, khác nhiệt độ.

Khi giọt thiếc hàn tiếp xúc với bề mặt vật liệu có nhiệt độ chênh lệch đó và không đồng chất, ngay lập tức nó đông cứng co ngót lại thì làm sao mà bền được??? –> phải dí một lúc lâu –> thì linh kiện lại sai số và hỏng.

Các bạn có thể kiểm chứng bằng cách nhỏ giọt thiếc hàn xuống bề mặt có nhiệt độ bình thường –> nguội đi nhanh chóng –> cậy ra dễ dàng.

-Nhỏ xuống bề mặt đã tráng thiếc hàn có nhiệt độ nhất định –> nguội đi từ từ –> dính cực kỳ chặt và bền bỉ với nhiệt độ.

Lỗi thường gặp nhất và cũng gây hậu quả tai hại nhất chính là ở cái mũi hàn.

Cái mũi hàn cũng giống như răng của các bạn ấy, không bảo vệ thì nó sẽ bị sâu.

Bình thường mũi hàn bằng đồng nhưng người ta phủ một lớp kim loại chịu nhiệt và chịu ô xy hoá lên đầu mũi hàn, vì thế máy hàn mới mua về hàn rất sướng. Nhưng các bạn sướng quá mà quên luôn việc tráng thiếc hàn cho đầu mũi hàn để bảo vệ lớp kim loại trên chống ô xy hoá và tản nhiệt (nhờ kim loại bay hơi). Thậm chí nhiều bạn để mũi hàn đấy chạy đi chơi, hậu quả lớp kim loại tráng bị ô xy hoá, bị bong tróc do lõi đồng giãn nở.

Nó bay mất lớp phủ ấy thì lõi đồng lòi ra, bắt đầu ô xy hoá và không thèm bám thiếc hàn rất lâu và không như ý muốn, nghiến răng nghiến lợi ấn ấn đè đè, vị trí hàn toét ra, đen xì với muột đồng ô xít và than.

Hàn khò thì chuyện thiếc hàn đơn giản hơn nhiều do có sẵn thiếc bột và thiếc kem đã pha hoá chất chuyên dụng. Thiếc, chân linh kiện, bảng mạch đều chịu cùng nhiệt độ do khò.

Thiếc cuộn cũng có nhiều loại, thậm chí có cả acid để làm sạch kim loại, acid đó có thể ăn mòn mũi hàn, bay lên mắt làm cay mắt, lên mặt làm ngứa rát mặt.

Gỡ mối hàn thì còn có thể dùng chì rã mối hàn, thuốc rã chip IC.

Hàn không cần nhiệt thì dùng bột bạc siêu mịn pha keo trong, xịn nhất là bột bạc nano, rẻ tiền thì có bột các bon.

Mui han thiec nhon ma vang

Mui han thiec nhon ma vang

Mui han thiec ma vang

Mui han thiec ma vang

 

 

Liên hệ mua hàng

TRUNG TÂM THIẾT BỊ VIỄN THÔNG BÁCH KHOA 

180 Nguyn Lương Bng – Hà Ni

Mobile : 0915.18.35.35 – 096.55555.69

0915.36.34.36 – 096.888.63.00

Site: http://thietbibk.com;

http://www.thietbivienthongbachkhoa.com

E-mail: thietbibk@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/thietbivienthongbachkhoa

Chỉ tiêu kỹ thuật Máy hàn thiếc điều chỉnh nhiệt độ Bakon SBK 936D

– Điện áp hoạt động: 50hz / ac110v 60Hz AC220V

– Điện áp đầu ra: AC24V

– Tối đa điện: 55W

– Nhiệt độ hoạt động: 180oC – 450oC

– Nhiệt độ an toàn: ± 3oC

– Kích thước: 141 x 130 x 90 mm

– Cân nặng: 1.2kg

– Chiều dài của dây:1,3 m

– Nhiều mầu sắc

Nhắn tin qua Facebook